Nguyên nhân gây nên tàn nhang

Tàn nhang là những đốm nhỏ bằng phẳng trên da, chúng có nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ li ti đến to bằng đầu đũa. Tàn nhang cũng giống như nám da bị gây nên bởi những yếu tố giống nhau. Sau đây là nguyên nhân gây tàn nhang phổ biến.  

 

 nguyên nhân xuất hiện tàn nhang

 

Bị tàn nhang do tia UV

 

Tia UV trong ánh nắng mặt trời là kẻ thù của làn da. Chúng tác động lên da khiến cho melanin hoạt động mạnh mẽ gây nên tình trạng tàn nhang xuất hiện trên da bạn. Để hạn chế tình trạng bị tàn nhang do nắng, bạn cần giảm thiểu thời gian tiếp xúc với nắng trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều, do đây là lúc cac tia UV hoạt động mạnh nhất. Nếu bắt buộc phải ra ngoài bạn phải sử dụng kem chống nắng và bôi lên da trước khi ra nắng 30 phút. Bên cạnh đó cũng cần có những cách che chắn cho làn da không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

Bị tàn nhang do di truyền

 

Tàn nhang không hoàn toàn xuất hiện do tác động bên ngoài. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tàn nhang cũng di truyền. Nếu người thân trong gia đình bạn bị tàn nhang thì bạn cũng có nguy cơ bị tàn nhang. Nhiều trường hợp tàn nhang do di truyền xuất hiện khi người đó còn rất nhỏ.

 

Bị tàn nhang do lão hóa

 

nguyên nhân xuất hiện tàn nhang

 

Ở độ tuổi trung niên, làn da bắt đầu lão hóa nó không còn sức sống như thời thanh xuân nữa. Da bị chảy xệ, sự đàn hồi của da kém đi khiến các tế bào không giữ được nước và chất dầu dẫn đến khả năng bị tàn nhang cao hơn. Để tránh được tình trạng tàn nhang ở tuổi trung niên, chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tập trung bổ sung những thực phẩm giàu vitamin như hoa quả tươi, giàu collagen như gân hoặc da động vật. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ trợ sức sống cho làn da.

 

Bị tàn nhang do lạm dụng mỹ phẩm

 

Khi bạn sử dụng sai mỹ phẩm hoặc quá lạm dụng các loại mỹ phẩm có chất tẩy trắng nhanh trong một thời gian dài sẽ khiến cho các tế bào da bị tổn thương, yếu và mỏng dần. Khi đó làn da bạn sẽ rất dễ bị bắt nắng và bị phá hủy dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Và việc hình thành tàn nhang là điều khó tránh khỏi.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn

hot line
tài khoản

TÀI KHOẢN

giao hàng

GIAO HÀNG

* Giao hàng trong ngày tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

* Các tỉnh thành khác:

Giao hàng sau 2-3 ngày từ khi đặt hàng (Trừ chủ nhật và ngày lễ)