Sai lầm khiến bạn bị nám da

Nám da xuất hiện do tác động của ánh nắng mặt trời cũng như do thay đổi nội tiết tố bên trong. Nhưng cũng có những trường hợp nám da xuất hiện do những sai lầm trong cách chăm sóc da của bạn. Dưới đây là những sai lầm mà mọi người hay mắc phải dẫn đến tình trạng da bị nám, sạm đi.

 

Sai lầm khiến bạn bị nám da

 

Không thoa kem chống nắng khi trời nhiều mây

 

Nhiều người nghĩ rằng, tia UV có trong ánh nắng mặt trời nên khi trời nhiều mây âm u tia UV sẽ không tồn tại do đó không cần sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, tia UV có hại tồn tại trong mọi điều kiện thời tiết dù trời mưa hay nắng, trời hè oi lẻ hay mùa đông lạnh giá. Do vậy, bất cứ khi nào ra ngoài trời vào ban ngày bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng để tránh da bị tổn thương do tia UV gây ra. Kem chống nắng khuyên dùng là những loại có chỉ số SPF 30 trở lên và bạn nên thoa kem trước khi ra ngoài nắng 30 phút.

 

Dùng sản phẩm tẩy trắng da

 

Sai lầm khiến bạn bị nám da

 

 

1 ngộ nhận nữa mà nhiều chị em gặp phải là những vết nám da, tàn nhang sẽ biến mất khi da trắng lên. Bởi suy nghĩ sai lầm đó mà rất nhiều người tìm đến những loại mỹ phẩm làm trắng da. Các loại mỹ phẩm trắng da chỉ hoạt động trên bề mặt, không có tác dụng tiêu diệt sắc tố gây nám da do vậy nám da vẫn quay trở lại.

 

Nguy hiểm hơn có người còn sử dụng mỹ phẩm lột tẩy da gây nên tình trạng da bị bào mòn dẫn đến da yếu đi dễ bắt nắng và nhanh chóng bị sạm đen và nám da dày đặc. Loại nám da với nguyên nhân là do lạm dụng mỹ phẩm hoặc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng là loại nám da khó chữa nhất thậm chí không thể chữa được.

 

Không kiên trì trong quá trình điều trị

 

Sai lầm khiến bạn bị nám da

 

Không theo đuổi hoặc không kiên trì bất kỳ phương pháp giảm nám nào cũng là một sai lầm nghiêm trọng khác của những người bị nám da. Với tâm lý mong muốn các vết đốm, nám da nhanh chóng biến mất khiến nhiều người nôn nóng muốn thấy tác dụng của các phương pháp điều trị tức thì. Họ sử dụng hết biện pháp này sang biện pháp kia nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong đợi. Nên nhớ rằng bạn bị nám càng lâu năm, chân nám ăn càng sâu trong da, và thời gian để khắc phục càng kéo dài hơn. Hãy tuân theo thời gian sử dụng mà nhà sản xuất quy định để nhận được kết quả tốt nhất.


Không chăm sóc, bảo vệ da khi điều trị thành công

 

Bạn vui mừng khi làn da đã đẹp trở lại không còn các vết nám, tàn nhang xấu xí trước đó nhưng đừng quên đi việc phải chăm sóc bảo vệ làn da của mình sau khi điều trị thành công. Bạn vẫn cần chú trọng sử dụng các biện pháp bảo vệ da trước tác hại của tia UV, bổ sung dưỡng chất cho da qua các loại mặt nạ thiên nhiên hoặc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ để tránh nám da, tàn nhang quay trở lại.

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn

hot line
tài khoản

TÀI KHOẢN

giao hàng

GIAO HÀNG

* Giao hàng trong ngày tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

* Các tỉnh thành khác:

Giao hàng sau 2-3 ngày từ khi đặt hàng (Trừ chủ nhật và ngày lễ)